Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
195824

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ CẨM QUÝ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN, PHỔ BIẾN KIẾN THỨC VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM, KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO CÁC CƠ SỞ KINH DOANH THỰC PHẨM NĂM 2024

Ngày 16/08/2024 00:00:00

Chiều ngày 13/8/2024, Ủy ban nhân dân xã Cẩm Quý tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Về tham dự hội nghị có các đồng chí trong ban điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, trung tâm y tế huyện Cẩm Thủy, các đồng chí trong Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã, ban nông nghiệp, ban quản lý chợ, các tổ giám sát cộng đồng thôn, các hộ kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn xã.

Tại buổi tập huấn đã có 114 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, công thương, y tế quản lý trên địa bàn tham gia tập huấn, tiếp thu các kiến thức. Các cơ sở sản xuất kinh doanh đã được truyền đạt những kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm như: Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm... Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm. Bên cạnh đó, các hộ SXKD được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Ngoài tập huấn kiến thức các hộ kinh doanh đã được tham gia khám sức khỏe để đảm bảo các điều kiện trong hoạt động kinh doanh, chế biến và dịch vụ ăn uống. Đây là những điều kiện bắt buộc đối với người tham gia lĩnh vực sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Ngoài được cập nhật các thông tin về tiền sử sức khỏe bệnh tật khám sức khỏe tổng quát các hộ kinh doanh còn được cán bộ y tế của Trung tâm y tế huyện Cẩm Thủy tư vấn, giải đáp một số nội dung về chăm sóc sức khỏe cũng như quy định, điều kiện về sản xuất kinh doanh chế biến thực phẩm.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người chế biến, kinh doanh thực phẩm cũng như bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Đồng thời, góp phần tăng cường quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm soát nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm một cách hiệu quả trên địa bàn xã Cẩm Quý.
1.jpg2.jpg

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ CẨM QUÝ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN, PHỔ BIẾN KIẾN THỨC VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM, KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO CÁC CƠ SỞ KINH DOANH THỰC PHẨM NĂM 2024

Đăng lúc: 16/08/2024 00:00:00 (GMT+7)

Chiều ngày 13/8/2024, Ủy ban nhân dân xã Cẩm Quý tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Về tham dự hội nghị có các đồng chí trong ban điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, trung tâm y tế huyện Cẩm Thủy, các đồng chí trong Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã, ban nông nghiệp, ban quản lý chợ, các tổ giám sát cộng đồng thôn, các hộ kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn xã.

Tại buổi tập huấn đã có 114 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, công thương, y tế quản lý trên địa bàn tham gia tập huấn, tiếp thu các kiến thức. Các cơ sở sản xuất kinh doanh đã được truyền đạt những kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm như: Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm... Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm. Bên cạnh đó, các hộ SXKD được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Ngoài tập huấn kiến thức các hộ kinh doanh đã được tham gia khám sức khỏe để đảm bảo các điều kiện trong hoạt động kinh doanh, chế biến và dịch vụ ăn uống. Đây là những điều kiện bắt buộc đối với người tham gia lĩnh vực sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Ngoài được cập nhật các thông tin về tiền sử sức khỏe bệnh tật khám sức khỏe tổng quát các hộ kinh doanh còn được cán bộ y tế của Trung tâm y tế huyện Cẩm Thủy tư vấn, giải đáp một số nội dung về chăm sóc sức khỏe cũng như quy định, điều kiện về sản xuất kinh doanh chế biến thực phẩm.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người chế biến, kinh doanh thực phẩm cũng như bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Đồng thời, góp phần tăng cường quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm soát nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm một cách hiệu quả trên địa bàn xã Cẩm Quý.
1.jpg2.jpg
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)

Xây dựng nông thôn mới

Dự báo thời tiết Thanh Hóa