Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
195824

Tiếp tục chấn chỉnh công tác tiêm vaccine COVID-19, nghiêm cấm mọi hành vi thu phí, trục lợi

Ngày 29/09/2021 09:00:00

CÔNG ĐIỆN CỦA BỘ Y TẾ

Bộ Y tế tiếp tục nghiêm cấm mọi hành vi thu phí, trục lợi từ tiêm vaccine COVID-19 dưới bất kỳ hình thức nào. Đồng thời nhấn mạnh thủ trưởng các Đơn vị chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tiêu cực trong việc tiêm chủng vaccine COVID-19 tại đơn vị mình

Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị khẩn trương đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng đảm bảo diện bao phủ vaccine.

Theo thông tin của Bộ Y tế, trong ngày 25/9 có 787.838 liều vaccine COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 38.367.246 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 30.420.963 liều, tiêm mũi 2 là 7.946.283 liều.

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 với các địa phương ngày 25/9, Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết đến nay đã có khoảng trên 51,3 triệu liều vaccine đã được phân bổ.

Việt Nam tiếp nhận 2,6 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 từ Chính phủ Đức

Tối ngày 26/9, lô 2,6 triệu liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Đức viện trợ qua cơ chế song phương đã được vận chuyển về đến sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh. Tính đến nay, khoản viện trợ vaccine và trang thiết bị y tế của Chính phủ Đức là sự hỗ trợ lớn nhất của một nước thành viên EU đối với Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã viết thư, điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, chỉ đạo Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vaccine liên tục đôn đốc, triển khai ngay các thủ tục cần thiết để sớm đưa lô vaccine do Đức viện trợ về Việt Nam. Bộ Y tế Việt Nam sẽ đưa lô vaccine này vào sử dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thanh Hóa ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 trong các khu cách ly

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ 18 giờ ngày 26/9 đến 18 giờ ngày 27/9/2021, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 trong các khu cách ly.

Tại khu cách ly tập trung thuộc Sư đoàn 390, đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn ghi nhận 5 ca mắc COVID-19 có địa chỉ thường trú tại các tỉnh: Nghệ An, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hà Tĩnh và Bình Định. Đây là những công dân Việt Nam trở về từ Philippines.

Ca mắc COVID-19 còn lại được ghi nhận trong khu cách ly tập trung của huyện Hậu Lộc. Bệnh nhân có địa chỉ thường trú tại thị trấn Hậu Lộc, là F1 của bệnh nhân mắc COVID-19 được ghi nhận tại huyện Hậu Lộc từ ngày 1/9.

Kết thúc phong tỏa, giãn cách xã hội khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thị xã Nghi Sơn

Theo đó, kết thúc phong tỏa khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn bao gồm: cụm dân cư thuộc tổ dân phố Nổ Giáp 2 gồm 383 hộ, 1.417 khẩu và tổ dân phố Xuân Nguyên gồm 165 hộ, 758 khẩu. Đồng thời kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với tổ dân phố Thành Công, phường Nguyên Bình.

Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, UBND phường Nguyên Bình chỉ đạo, hướng dẫn Nhân dân trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới.

Hỗ trợ tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho các doanh nghiệp, đơn vị (Cv14914/UBND tỉnh, ngày 26/9/2021)

Cụ thể như sau:

1. Đề nghị các doanh nghiệp, đơn vị báo cáo danh sách cán bộ, công nhân viên, người lao động đủ điều kiện tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh Covid19 về UBND các huyện, thị xã, thành phố nơi đóng trụ sở, làm cơ sở để tổng hợp, bố trí lịch tiêm vắc xin theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 14327/UBND-VX ngày 16 tháng 9 năm 2021. Đối với các doanh nghiệp có Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đề nghị báo cáo danh sách tiêm vắc xin về CDC Thanh Hóa để tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

2. Giao Sở Y tế hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố tổng hợp, rà soát danh sách các đơn vị, doanh nghiệp đề nghị tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, công nhân viên, người lao động của đơn vị; căn cứ thực tế nguồn vắc xin được Bộ Y tế giao và các nguyên tắc, tiêu chí, đối tượng ưu tiên để giải quyết theo quy định.

Triển khai tiêm vaccin Covid – 19 đợt 9/2021

(Cv số 2418/UBND, ngày 28/9/2021)

Thực hiện Kế hoạch số 4206 Sở y tế tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đợt 9 năm 2021. UBND huyện giao Trung Tâm y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch để triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn huyện, trong đó ưu tiên tiêm phòng vắc xin cho người lao động thuộc các loại hình kinh doanh, dịch vụ có nguy cơ cao sau đây: Lái xe, phụ xe vận tải hành khách và hàng hóa; Người làm trong các cơ sở dịch vụ ăn, uống; cà phê; giải khát; Người bán hàng tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại; người bán hàng rong; người đi giao hàng; Người làm trong các cơ sở cắt tóc, gội đầu, bể bơi, phòng tập Gym, Yoga.

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong tình hình mới

(Cv số 2420/UBND, ngày 28/9/2021)

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong tình hình mới. Ủy ban nhân dân huyện đề nghị UBND các xã, thị trấn; các cơ quan, đơn vị, các ngành liên quan tiếp tục thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống dịch có hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội; đưa các hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường. Chủ động cập nhật và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, áp dụng các biện pháp phù hợp, không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch khi triển khai các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình. Yêu cầu tất cả mọi người khi tham gia các hoạt động nơi công cộng, các sự kiện tập trung đông người như: hội nghị, hội thảo; lễ hội, hoạt động dịch vụ văn hóa, thể thao; đám cưới, đám hỏi, đám tang…, áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, thực hiện tốt khuyến nghị 5K của Bộ Y tế (trước hết là đeo khẩu trang). Đối với các địa phương có các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh và cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, các hoạt động lễ hội thu hút đông người, tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan y tế, của UBND tỉnh và của huyện. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về văn hóa, thể thao, du lịch trên địa bàn quản lý theo diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

(Cv 2411/UBND, ngày 27/9/2021)

Đối tượng, định mức hỗ trợ: Hỗ trợ 1.000.000 đồng/trẻ em đối với trẻ em là con của sản phụ bị nhiễm COVID-19 được sinh ra trong khoảng thời gian từ ngày 27/4/2021 đến ngày 31/12/2021

Hỗ trợ 2.000.000 đồng/trẻ em đối với trẻ em mồ côi thuộc một trong các trường hợp sau: Cả cha và mẹ bị chết vì nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong khoảng thời gian từ ngày 27/4/2021 đến ngày 31/12/2021; Cha hoặc mẹ chết vì nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong khoảng thời gian từ ngày 27/4/2021 đến ngày 31/12/2021 và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch UBND xã, thị trấn triển khai rà soát, thống kê số lượng trẻ em thuộc diện được hỗ trợ theo Đối tượng, định mức hỗ trợ, chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND huyện về việc xác định đúng thông tin và đối tượng hỗ trợ; Thực hiện hỗ trợ cho trẻ em ngay sau khi nhận được kinh phí do UBND huyện cấp về cho UBND các xã, thị trấn.

Danh sách đối tượng trẻ em đủ điều kiện được hỗ trợ có thể gửi nhiều đợt, đợt cuối chậm nhất vào ngày 03/01/2022.

Bạn có nguy cơ nhiễm Covid-19 nếu người ở cạnh không đeo khẩu trang?

Khẩu trang sẽ có hiệu quả ngăn ngừa Covid-19 khi tất cả mọi người trong phòng đều đeo. Khi đó, nếu một người nhiễm bệnh đeo khẩu trang, lượng lớn các phần tử lây nhiễm từ họ tỏa ra sẽ bị giữ lại, ngăn chặn sự lây lan của virus tại nguồn.

Có nhiều bằng chứng cho thấy khẩu trang bảo vệ người đeo ngay cả khi những người xung quanh không đeo. Mức độ bảo vệ phụ thuộc vào chất lượng của khẩu trang và độ vừa vặn với khuôn mặt.

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đềuxác nhậnkhẩu trang có thể bảo vệ người đeo. Nhưng hiệu quả của khẩu trang trong thực tế phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm mức độ đeo thường xuyên, liệu một người có ở trong các tình huống nguy cơ cao hay không và tỷ lệ lây nhiễm trong cộng đồng.

Mặc dù tiêm chủng là biện pháp tốt nhất chống lại Covid-19, nhưng ngay cả những người đã tiêm vắc xin cũng được khuyến cáo tránh xa đám đông khi không biết tình trạng tiêm chủng của những người khác.

Vì biến thể Delta rất dễ lây lan, các chuyên gia khuyên bạn nên đeo khẩu trang chất lượng cao nhất khi không thể giữ khoảng cách với người khác hoặc khi không có ai xung quanh bạn đang đeo khẩu trang.
Nguồn tin: TTVH huyện Cẩm Thủy

Tiếp tục chấn chỉnh công tác tiêm vaccine COVID-19, nghiêm cấm mọi hành vi thu phí, trục lợi

Đăng lúc: 29/09/2021 09:00:00 (GMT+7)

CÔNG ĐIỆN CỦA BỘ Y TẾ

Bộ Y tế tiếp tục nghiêm cấm mọi hành vi thu phí, trục lợi từ tiêm vaccine COVID-19 dưới bất kỳ hình thức nào. Đồng thời nhấn mạnh thủ trưởng các Đơn vị chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tiêu cực trong việc tiêm chủng vaccine COVID-19 tại đơn vị mình

Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị khẩn trương đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng đảm bảo diện bao phủ vaccine.

Theo thông tin của Bộ Y tế, trong ngày 25/9 có 787.838 liều vaccine COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 38.367.246 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 30.420.963 liều, tiêm mũi 2 là 7.946.283 liều.

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 với các địa phương ngày 25/9, Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết đến nay đã có khoảng trên 51,3 triệu liều vaccine đã được phân bổ.

Việt Nam tiếp nhận 2,6 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 từ Chính phủ Đức

Tối ngày 26/9, lô 2,6 triệu liều vaccine AstraZeneca do Chính phủ Đức viện trợ qua cơ chế song phương đã được vận chuyển về đến sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh. Tính đến nay, khoản viện trợ vaccine và trang thiết bị y tế của Chính phủ Đức là sự hỗ trợ lớn nhất của một nước thành viên EU đối với Việt Nam. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã viết thư, điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, chỉ đạo Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vaccine liên tục đôn đốc, triển khai ngay các thủ tục cần thiết để sớm đưa lô vaccine do Đức viện trợ về Việt Nam. Bộ Y tế Việt Nam sẽ đưa lô vaccine này vào sử dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thanh Hóa ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 trong các khu cách ly

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, tính từ 18 giờ ngày 26/9 đến 18 giờ ngày 27/9/2021, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 trong các khu cách ly.

Tại khu cách ly tập trung thuộc Sư đoàn 390, đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn ghi nhận 5 ca mắc COVID-19 có địa chỉ thường trú tại các tỉnh: Nghệ An, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hà Tĩnh và Bình Định. Đây là những công dân Việt Nam trở về từ Philippines.

Ca mắc COVID-19 còn lại được ghi nhận trong khu cách ly tập trung của huyện Hậu Lộc. Bệnh nhân có địa chỉ thường trú tại thị trấn Hậu Lộc, là F1 của bệnh nhân mắc COVID-19 được ghi nhận tại huyện Hậu Lộc từ ngày 1/9.

Kết thúc phong tỏa, giãn cách xã hội khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn thị xã Nghi Sơn

Theo đó, kết thúc phong tỏa khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn phường Nguyên Bình, thị xã Nghi Sơn bao gồm: cụm dân cư thuộc tổ dân phố Nổ Giáp 2 gồm 383 hộ, 1.417 khẩu và tổ dân phố Xuân Nguyên gồm 165 hộ, 758 khẩu. Đồng thời kết thúc giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với tổ dân phố Thành Công, phường Nguyên Bình.

Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, UBND phường Nguyên Bình chỉ đạo, hướng dẫn Nhân dân trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới.

Hỗ trợ tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho các doanh nghiệp, đơn vị (Cv14914/UBND tỉnh, ngày 26/9/2021)

Cụ thể như sau:

1. Đề nghị các doanh nghiệp, đơn vị báo cáo danh sách cán bộ, công nhân viên, người lao động đủ điều kiện tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh Covid19 về UBND các huyện, thị xã, thành phố nơi đóng trụ sở, làm cơ sở để tổng hợp, bố trí lịch tiêm vắc xin theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 14327/UBND-VX ngày 16 tháng 9 năm 2021. Đối với các doanh nghiệp có Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đề nghị báo cáo danh sách tiêm vắc xin về CDC Thanh Hóa để tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh theo quy định.

2. Giao Sở Y tế hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố tổng hợp, rà soát danh sách các đơn vị, doanh nghiệp đề nghị tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, công nhân viên, người lao động của đơn vị; căn cứ thực tế nguồn vắc xin được Bộ Y tế giao và các nguyên tắc, tiêu chí, đối tượng ưu tiên để giải quyết theo quy định.

Triển khai tiêm vaccin Covid – 19 đợt 9/2021

(Cv số 2418/UBND, ngày 28/9/2021)

Thực hiện Kế hoạch số 4206 Sở y tế tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đợt 9 năm 2021. UBND huyện giao Trung Tâm y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan xây dựng kế hoạch để triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn huyện, trong đó ưu tiên tiêm phòng vắc xin cho người lao động thuộc các loại hình kinh doanh, dịch vụ có nguy cơ cao sau đây: Lái xe, phụ xe vận tải hành khách và hàng hóa; Người làm trong các cơ sở dịch vụ ăn, uống; cà phê; giải khát; Người bán hàng tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại; người bán hàng rong; người đi giao hàng; Người làm trong các cơ sở cắt tóc, gội đầu, bể bơi, phòng tập Gym, Yoga.

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong tình hình mới

(Cv số 2420/UBND, ngày 28/9/2021)

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong tình hình mới. Ủy ban nhân dân huyện đề nghị UBND các xã, thị trấn; các cơ quan, đơn vị, các ngành liên quan tiếp tục thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống dịch có hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội; đưa các hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường. Chủ động cập nhật và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, áp dụng các biện pháp phù hợp, không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch khi triển khai các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực văn hoá, thể thao, du lịch và gia đình. Yêu cầu tất cả mọi người khi tham gia các hoạt động nơi công cộng, các sự kiện tập trung đông người như: hội nghị, hội thảo; lễ hội, hoạt động dịch vụ văn hóa, thể thao; đám cưới, đám hỏi, đám tang…, áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, thực hiện tốt khuyến nghị 5K của Bộ Y tế (trước hết là đeo khẩu trang). Đối với các địa phương có các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh và cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, các hoạt động lễ hội thu hút đông người, tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch Covid-19 theo các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan y tế, của UBND tỉnh và của huyện. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về văn hóa, thể thao, du lịch trên địa bàn quản lý theo diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

(Cv 2411/UBND, ngày 27/9/2021)

Đối tượng, định mức hỗ trợ: Hỗ trợ 1.000.000 đồng/trẻ em đối với trẻ em là con của sản phụ bị nhiễm COVID-19 được sinh ra trong khoảng thời gian từ ngày 27/4/2021 đến ngày 31/12/2021

Hỗ trợ 2.000.000 đồng/trẻ em đối với trẻ em mồ côi thuộc một trong các trường hợp sau: Cả cha và mẹ bị chết vì nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong khoảng thời gian từ ngày 27/4/2021 đến ngày 31/12/2021; Cha hoặc mẹ chết vì nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong khoảng thời gian từ ngày 27/4/2021 đến ngày 31/12/2021 và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch UBND xã, thị trấn triển khai rà soát, thống kê số lượng trẻ em thuộc diện được hỗ trợ theo Đối tượng, định mức hỗ trợ, chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND huyện về việc xác định đúng thông tin và đối tượng hỗ trợ; Thực hiện hỗ trợ cho trẻ em ngay sau khi nhận được kinh phí do UBND huyện cấp về cho UBND các xã, thị trấn.

Danh sách đối tượng trẻ em đủ điều kiện được hỗ trợ có thể gửi nhiều đợt, đợt cuối chậm nhất vào ngày 03/01/2022.

Bạn có nguy cơ nhiễm Covid-19 nếu người ở cạnh không đeo khẩu trang?

Khẩu trang sẽ có hiệu quả ngăn ngừa Covid-19 khi tất cả mọi người trong phòng đều đeo. Khi đó, nếu một người nhiễm bệnh đeo khẩu trang, lượng lớn các phần tử lây nhiễm từ họ tỏa ra sẽ bị giữ lại, ngăn chặn sự lây lan của virus tại nguồn.

Có nhiều bằng chứng cho thấy khẩu trang bảo vệ người đeo ngay cả khi những người xung quanh không đeo. Mức độ bảo vệ phụ thuộc vào chất lượng của khẩu trang và độ vừa vặn với khuôn mặt.

Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đềuxác nhậnkhẩu trang có thể bảo vệ người đeo. Nhưng hiệu quả của khẩu trang trong thực tế phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm mức độ đeo thường xuyên, liệu một người có ở trong các tình huống nguy cơ cao hay không và tỷ lệ lây nhiễm trong cộng đồng.

Mặc dù tiêm chủng là biện pháp tốt nhất chống lại Covid-19, nhưng ngay cả những người đã tiêm vắc xin cũng được khuyến cáo tránh xa đám đông khi không biết tình trạng tiêm chủng của những người khác.

Vì biến thể Delta rất dễ lây lan, các chuyên gia khuyên bạn nên đeo khẩu trang chất lượng cao nhất khi không thể giữ khoảng cách với người khác hoặc khi không có ai xung quanh bạn đang đeo khẩu trang.
Nguồn tin: TTVH huyện Cẩm Thủy

Từ khóa bài viết:
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)

Xây dựng nông thôn mới

Dự báo thời tiết Thanh Hóa