Ngày 28/10/2023 00:00:00

Sáng ngày 26/10/2023 Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Cẩm Quý chỉ đạo các đơn vị ra quân trồng được gần 1.000 cây Hoa Ban dọc các tuyến đường giao thông chính của các thôn trên địa bàn xã, với sự tham gia đông đảo, hướng ứng tích cực của Cán bộ, Đảng viên và nhân dân

Hoa Ban là loài cây đặc trưng của núi rừng, cây Hoa Ban đã gắn với đời sống, văn hóa của đồng bào các dân tộc miến núi từ bao đời nay. Trong những năm gần đây Cấp ủy đảng, chính quyền đang quan tâm chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trồng và chăm sóc cây hoa Ban. Ngày từ những tháng đầu năm 2023 Cấp ủy đã chỉ đạo cho Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội nông dẫn xã phối hợp triển khai ươm thành công giống Cây Hoa Ban từ hạt, nhằm mục tiêu triển khai trồng cây Hoa ban rộng khắp địa bàn xã. Để kế hoạch triển khai đạt hiệu quả cao sáng ngày 26/10/2023 Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Cẩm Quý chỉ đạo các đơn vị ra quân trồng được gần 1.000 cây Hoa Ban dọc các tuyến đường giao thông chính của các thôn trên địa bàn xã, với sự tham gia đông đảo, hướng ứng tích cực của Cán bộ, Đảng viên và nhân dân. Với phương châm phát triển cây hoa Ban để tạo điểm nhấn đặc trưng của địa phương. Cấp ủy, chính quyền địa phương yêu cầu Cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong toàn xã làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ, phát triển số cây Hoa Ban đã trồng, bên cạnh đó tiếp tục nhân giống để mở rộng diện tích Cây Hoa ban tại các tuyến đường các thôn trên địa bàn xã. Với mục tiêu Mùa Xuân năm 2025 Hoa Ban sẽ nở nở rộ khắp vùng quê Cẩm Quý.
1.jpg5.jpg

Đăng lúc: 28/10/2023 00:00:00 (GMT+7)

1.jpg5.jpg