HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ CẨM QUÝ PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ XÃ TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH KHÁM SỨC KHỎE CHO HƠN 800 CỤ CAO TUỔI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ.

Ngày 16/12/2023 00:00:00

Người cao tuổi có vai trò và vị trí hết sức quan trọng trong đời sống xã hội, họ vừa là kho kinh nghiệm, kiến thức vô giá của đất nước, vừa là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ noi theo. Sinh thời Bác Hồ luôn kính trọng người già Bác xem những vị thượng thọ “là của quý của dân tộc” và những tấm gương sáng của các cụ phụ lão và thanh thiếu niên là “tượng trưng phúc đức của nước nhà”. Bác nhấn mạnh “Trách nhiệm của các cụ phụ lão chúng ta đối với nhiệm vụ đất nước thật là trọng đại. Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão góp sức. Nước mất phụ lão cứu, nước suy sụp phụ lão phù trì. Bởi vậy Công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi luôn được Đảng và Nhà nước coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng của quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người.

Trong thời gian qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền cấp, các chi hội người cao tuổi trong toàn xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, giúp cho người cao tuổi trong xã sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và sống có ích các cụ tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “ Tuổi cao gương sáng”, tích cực tham gia đóng góp sức lực và trí tuệ vào chương trình xây dựng nông thôn mới của xã nhà.

Thực hiện chương trình phối hợp về việc thực hiện kế hoạch chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2023. Từ ngày 29/11-5/12/2023 Hội người cao tuổi xã Cẩm Quý phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức chương trình khám sức khỏe cho hơn 800 cụ cao tuổi trên địa bàn xã. Tại các buổi khám bệnh các y bác sỹ của Trạm y tế đã tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người người cao tuổi về cách bảo vệ sức khỏe, khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh, tư vấn cách phòng chống dịch bệnh thường xảy ra tại cộng đồng. Đối với những cụ có bệnh nặng, mãn tính các y bác sỹ đã tư vấn, hướng dẫn người thân đưa các cụ đến bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị.
2.jpg3.jpg1.jpg

Đăng lúc: 16/12/2023 00:00:00 (GMT+7)

2.jpg3.jpg1.jpg